บทความ / เรื่องน่ารู้
ดีงูหว้า ..เนระพูสีไทย เนียมระสี ดีงูหว้า ค้างคาวดำ คือ Tacca chantrieri Andr? เป็นส่วนประกอบสำคัญของยาแก้ห้าต้น
ทำบุญ ศึกษาธรรมะ วันมาฆบูชา..แม้ว่า รูปแบบการทำบุญอาจจะเปลี่ยนไปบ้าง จากสมัยก่อนที่เราเน้นการไปทำบุญที่วัดเป็นหลัก แต่ปัจจุบัน อาจมีการทำบุญหลายรูปแบบ ตามสภาพปัญหาของสังคมและช่องทางการทำบุญ
10 พฤติกรรมการใช้ยาไม่สมเหตุผล..การใช้ยา ก็เพื่อการรักษาโรค แต่กลับกลายเป็นว่า มีการใช้ยาอย่างไม่ถูกต้อง ด้วยเหตุผลต่างๆ ซึ่งนอกจากไม่ช่วยในการรักษาแล้ว ยังทำให้เชื้อดื้อยา
โกสน (Codiaeum variegatum (L.) Rumph. ex A.Juss.) เป็นต้นไม้พุ่มขนาดเล็ก สูงได้ถึง 3 เมตรอาจพบในป่า หรือนิยมนำมาปลูก
"การปรุงยาไทย" การปรุงยาไทยแบบโบราณ ทางกระทรวงสาธารณสุข กำหนดให้มี 28 วิธี การพัฒนาการปรุงยาให้เป็นยาแผนปัจจุบัน ..
"ซองบุหรี่แบบเรียบ ลดภัยเงียบ ลดโรค" แต่เดิมเด็กเยาวชน มีการรณรงค์ให้ผู้ใหญ่ ผู้เป็นพ่อเป็นแม่ หรือปู่ย่าตายาย งดสูบบุหรี่ แต่ปัจจุบัน เรากลับหันมาเพิ่มการเรียกร้องลูกหลานเยาวชนของเรา ..
"เรียนรู้หลักธรรม วันวิสาขบูชา" ..ท่ามกลางกระแสของโลกยุคดิจิตัล การเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วเกิดขึ้นในทุกด้าน ทำให้เกิดความกังวลต่อปัญหาที่เกิดขึ้น กฎหมายและมาตรการต่าง ๆ ..
"ชา ตำรับร่วมรักษาอาการเจ็บป่วย"..ในบรรดา เครื่องดื่ม ๓ ชนิด ที่ปราศจากแอลกอออล ซึ่งเป็นที่โปรดปรานของนักดื่ม ได้แก่ กาแฟ โกโก้ และชา (Camellia sinensis (L.) Kuntze)
"ความเสี่ยงของผู้สูงอายุเมื่ออยู่ตามลำพัง" ?อยู่บ้านคนเดียว? ?ลูกหลานไปทำงาน? ?อยู่กันตามประสาคนแก่? สภาพเหล่านี้คือ การอยู่ตามลำพังซึ่งก็จะหมายถึงการอยู่ตามลำพังแบบถาวร ..
"คุ้มครองผู้บริโภคด้วยธรรมะ" เมื่อเรานึกถึงการคุ้มครองผู้บริโภค เรามักนึกถึง สิทธิและ กฎหมาย ซึ่งในรูปธรรม เราก็เห็นการตรวจ การแจ้งร้องเรียน การเตือนภัย ..
?ปี๋ใหม่? เอาใจใส่ผู้สูงอายุ ออุ้ย แม้อุ้ย นับเป็น บุคคลที่สำคัญในประเพณีปี๋ใหม่ เป็นผู้รู้เป็นผู้นำ เป็นกำลังหลักในการส่งต่อจารีตประเพณี ให้ลูกหลานได้รับสืบทอดประเพณี ..
"รำลึกครบรอบก่อตั้ง สู่ความหวังพัฒนาต่อเนื่อง" ?ความสำเร็จมาจากการสนับสนุนการดำเนิน? นี่คือ ภาพสะท้อนของ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่ได้ดำเนินงานมาอย่างเข้มแข็ง ..
"เมนู หน้าร้อน" ฤดูร้อนเริ่มต้นแล้ว แม้ว่าอากาศช่วงเช้าจะเย็นแต่พอสาย ก็เริ่มร้อนอบอ้าวอย่างทันที อากาศที่ร้อน มีผลกระทบร่างกาย..
"อากาศหนาว ดูแลสุขภาพอย่างไร" อากาศหนาว ดูแลสุขภาพด้วยนะ...เป็นคำกล่าวที่มักได้ยินเสมอในระยะนี้ แต่จะดูแลสุขภาพอย่างไร หลายท่านอาจจะสวมเสื้อกันหนาวหนา ๆ
"อวยพรปีใหม่ ขอให้มีความสุข" เนื่องในโอกาสปีใหม่?รศ.ดร.ภก.จักรพันธ์ ศิริธัญญลักษณ์ คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่?ได้กล่าวขอบคุณทุกท่านทุกส่วนงานที่ได้ร่วมแรงร่วมใจในหลายๆด้าน เพื่อพัฒนาคณะฯ ..
"คณะเภสัชศาสตร์ มช. รับรางวัลผลงานบุคลากร" ผลงานดีมีรางวัล ยังคงเป็นรูปแบบของการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับคนทำงานด้วยความภาคภูมิใจและพร้อมจะก้าวไปสู่การสร้างสรรค์ยิ่งขึ้น ..
?พืชสมุนไพรเพื่อการดูแลสุขภาพคนในวัยทำงาน? การทำงานก่อให้เกิดโรคได้ โดยเฉพาะโรคออฟฟิศซินโดรม อันเป็นปัญหาที่อาจทำให้มีอาการสะสมเรื้อรัง ส่งผลต่อการทำงานและคุณภาพชีวิต..
"ความเจ็บป่วยในฤดูหนาว" ธาตุที่คุ้มครองรักษาร่างกายเรานั้น จะเกิดเป็นโทษด้วยเหตุ ๓ ประการคือ อาหารไม่ดีเกิดโทษ..
"หลากหลายกิจกรรมจากเภสัชเชียงใหม่ ในงานLanna Wellness" การมีส่วนร่วมกับงานด้านสุขภาพ มักมีกิจกรรมจากคณะเภสัชศาสตร์ อยู่บ่อยครั้ง งาน Lanna Wellness ก็เช่นกัน..
"พืชป่า มะกิ้ง" พืชอาหาร ขึ้นตามป่าบนที่สูง แถมปีนป่ายบนต้นไม้ มีผลกลม สีเขียวดูเหมือนแตงโม แต่ผ่าดูเนื้อผล พบเมล็ดขนาดใหญ่หลายเมล็ด ..
"เครื่องปรุงรสอาหาร ร่วมวัฒนธรรม" ในญี่ปุ่นมีเครื่องปรุงรสชนิดหนึ่ง บนโต๊ะอาหาร พบเห็นในร้านขายก๋วยเตี๋ยว อาจตักใส่ปรุงรสมิโสะหรือโรยผงบนปลาไหลย่าง เรียกว่าชิจิมิ..
"น้ำพริกกับผัก อาหารเพื่อสุขภาพ" น้ำพริก เป็นอาหารที่คนเฒ่าคนแก่ ที่มีสุขภาพดี และมีอายุยืน มักบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า รับประทานเป็นประจำ
"ข้อแนะนำลดปัญหาการใช้น้ำมันทอดซ้ำ" น้ำมันทอดซ้ำ ก่อให้เกิดสารก่อมะเร็ง ซึ่งมีข้อแนะนำจาก ศูนย์ปฏิบัติการความปลอดภัยด้านอาหาร กระทรวงสาธารณสุข ..
"กล้วยน้ำว้า สารพัดประโยชน์" ได้ชื่อว่าเป็นพืชสารพัดประโยชน์ นับจากส่วนต่างๆที่มีการนำไปใช้ประโยชน์ เช่น ..
"ความเจ็บป่วยในฤดูร้อน" ความรู้บทที่หนึ่ง ของหมอพื้นบ้านหรือหมอแผนโบราณนั้น คือรู้ที่ตั้งที่แรกเกิดของโรค..
"เภสัชเชียงใหม่ รวมใจรวมพลัง เพื่อการคุ้มครองผู้บริโภค" นับวันการคุ้มครองผู้บริโภค ยิ่งมีความซับซ้อน และมีการเปลี่ยนแปลง ที่ผู้บริโภคต้องรู้เท่าทันและพัฒนารูปแบบการดำเนินงาน ..
Pharmacy@CMU : Happy workplace โครงการเพื่อองค์กรแห่งความสุข..ด้วยความเชื่อมั่นว่า ความสุขกับการทำงาน ความสุขในที่ทำงาน คือเป้าหมายแห่งความสุขของคนทำงาน และเมื่อคนทำงานมีความสุข..
"ส่องจิตอาสา คุณค่าของการแบ่งปัน" ส่องมองเรื่องจิตอาสาของคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่มีรูปแบบหลากหลาย ก็ประจักษ์ชัด..
"เภสัชเชียงใหม่ เติมความรู้สมุนไพรให้นักเรียน" ?สมุนไพร? ไม่ใช่เรื่องไกลตัวสำหรับเด็กอีกต่อไป เมื่อนักศึกษาคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ..
"ยำผักหนอกไทยใหญ่" ผักหนอก หรือใบบัวบก เป็นผักพื้นบ้านที่ได้รับความนิยมสูง ต่อยอดมาถึงการวิจัย การนำมาใช้เพื่อความงาม นำมาสารสกัดมาทำเป็นยา..
"หอมเทียม หอมบั่ว" ในตำรายาล้านนา ปรากฏคำว่าหอม อยู่หลายคำ ได้แก่ หอม หอมขาว หอมแดง หอมบั่ว และ หอมเทียม หอมอื่นๆ ที่อาจจะพบได้ เช่น ว่านหอมแดง...
"มะริดไม้" .) คือ เพกา บางแห่งเรียก บ่าลิ้นไม้ คือมีฝักเหมือนลิ้นของต้นไม้ที่แลบออกมาให้เห็นเป็นฝักแบน ประมาณ ๑๕X๓ นิ้ว ว่ากันว่าหากฝักหรือผล ออกไปทางสีน้ำตาลแดง จะมีรสขม แต่ก็กินได้..
"ขิง" เป็นพืชเศรษฐกิจ ในปีหนึ่งๆส่งออกขาย 300-400 ตัน การส่งออกอยู่ในรูปขิงอ่อน บรรจุกระป๋อง และรูปแบบเหง้าขิงสด..
"ทางเลือกของผู้บริโภคกับผลไม้รสหวาน" วงหน้านี้ ผลไม้ในไรในสวน และในตลาดมีมากมายหลายชนิด ส่วนใหญ่จะเป็นผลไม้ของบ้านเราที่เป็นผลไม้พื้นบ้าน ผลไม้สุก กลิ่นหอม รสอร่อย...
"การทำน้ำหมักชีวภาพเพื่อการบริโภคให้ถูกวิธี มีคุณภาพ" น้ำหมักชีวภาพ หนึ่งในทางเลือกเพื่อสุขภาพที่ได้รับความนิยม ซึ่งการทำเองในครัวเรือน และการผลิตเพื่อการค้า แต่ในขณะเดียวกัน ก็มีประเด็น ด้านคุณภาพมาตรฐาน
"ฟักเขียว" เป็นพืชในตระกูล Cucurbitaceae ชื่อวิทยาศาสตร์ Benincasa hispida Cogn. Cucurbita hispida Thunb. Benincasa cerifera Savi. เป็นไม้ปลูกตามไร่นาอายุ 1 ปี ..
"การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร" ผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร ในกระแสของการส่งเสริมและความนิยมที่เพิ่มขึ้น หากใช้ไม่ถูกวิธี
"ใช้ยาแก้ปวด ผิดวิธีมีอันตรายอย่างไร" เมื่อมีอาการปวด ทุกคนย่อมต้องการคือให้อาการปวดหายไป เมื่อเราไปพบแพทย์ หรือไปซื้อยา เราจะได้รับคำถามว่า ปวดที่ไหน ปวดอย่างไร ปวดมาเมื่อไหร่ ..
"การเรียนรู้ เรื่อง ตรีผลา ? ผลไม้สามอย่าง" ในทางการแพทย์แผนไทย ให้ความสำคัญกับธาตุภายในร่างกาย ที่อาจจะเจ็บป่วยตามฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลงไป
รศ.ดร.ภก.จักรพันธ์ ศิริธัญญลักษณ์ คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ นำทีมบริหาร คณาจารย์ นักศึกษา บุคลากร จัดเตรียมพร้อมในทุกด้าน..
"คำสัญญา เพื่อสุขภาพดี" ขอให้มีสุขภาพดี เมื่อมีคำอวยพรเกิดขึ้น ไม่ว่าเราจะให้ผู้อื่น หรือเราได้รับจากผู้อื่น ล้วนเป็นการส่งความปรารถนาดีต่อกัน
"สมุนไพร และ อาหารเพื่อสุขภาพ" ในปัจจุบันแนวโน้มการเติบโตของมูลค่าตลาดของพืชสมุนไพรและสารสกัดจากสมุนไพร มักอยู่ในรูปแบบของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสมุนไพร ..
"ธรรมชาติของสีจากธรรมชาติ" ขนมใส่สี น้ำดื่มใส่สี อาหารใส่สี เป็นสิ่งดูดใจสำหรับผู้บริโภค นอกจากความสวยงามน่าซื้อน่ากินแล้ว ยังสื่อความหมายว่าจะอร่อยหรือไม่ ..
"เครื่องเทศในยาไทย" พจนานุกรม ฉบับราชบัณฑิตยสถาน กล่าวว่า เครื่องเทศ มีความหมายถึง ของหอมฉุนและเผ็ดร้อนที่ได้มาจากต้นไม้ สำหรับใช้ทำยาไทย และปรุงอาหาร โดยมากมาจากต่างประเทศ เช่นลูกผักชี ยี่หร่า..
"จำหญ้าผมยุ่งได้ไหม" เด็กท้องทุ่งรุ่นก่อนเก่า จะมีประสบการณ์จากหญ้าหัวยุ่งหรือผักขี้อ้น ชื่อก็บอกแล้ว ว่าทำให้หัวยุ่ง..
"พืชที่ใช้ปรุงรสอาหาร?ของคนล้านนา" ข้าว เป็นอาหารพื้นฐาน ที่เรามักจะไม่รับประทานเดี่ยว ๆ แต่อย่างไรก็ดี ข้าวต้มผสมเกลือ หรืองาบดเล็กน้อย หรือข้าวสวยบด
"ขนมไปวัด ศิลปะของการห่อการตาน" ห่อข้าวหนมไปวัด เป็นหนึ่งในงานดาครัวของหมู่เฮา ใกล้วันศีลวันตาน ตระเตรียมครัวไว้ ว่าจะตานอะหยัง ข้าวหนม(ขนม)ไปวัด..
"พิมเสนหนาด" คนไทยรู้จักคำว่า พิมเสนมานาน ที่มักใช้ขยี้สูดดมแก้วิงเวียนศีรษะ หรือเวียนหัว มักถูกบรรจุเข้าตลับ ติดในกระเป๋าเชี่ยนหมากของคุณยาย หรือผสมในยาดม มีลักษณะเป็นเกล็ดสีขาวขุ่น ได้จากกลั่นเนื้อไม้ ของต้นไม้ใหญ่ที่มีชื่อว่า Dryobalanops aromatica Gaertn...
"เก็บพืชพันธุ์เพื่อเพิ่มพืชพันธุ์" สำหรับคนที่ชอบปลูกต้นไม้ เพาะพันธุ์เอง ปลูกเอง ย่อมเป็นเรื่องง่าย ที่จะเพิ่มต้นไม้ให้สวนให้โลก แต่สำหรับมือใหม่ หรือมือเก่าที่ร้างลา การปลูกต้นไม้ ..
อันตรายจากผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลดต้นขา ?ภัยร้ายบนเส้นทางเพื่อขาเรียวงาม?.. ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลดต้นขาและน่อง ทั้งชนิดรับประทานและแบบเจลสำหรับทาภายนอก กำลังเป็นที่นิยมกันอย่างมากในผู้หญิง ..
"เมนู ผักเฮือด ของหนองผึ้ง" พื้นบ้านล้านนา มีอาหารท้องถิ่น ประกอบด้วยผักพื้นบ้านหลากหลายชนิด ระยะนี้มีผักเฮือด (Ficus lacor Buch.) และ ถั่วแปบ
"ข้าวซอยอ่อน ข้าวซอยหน้อย" ฟังชื่อ?ข้าวซอย? ดูไม่แปลก แต่มีคำต่อท้าย ?อ่อน-หน้อย?เช่นนี้มีความหมายถึงอะไร สำหรับพี่น้องไทขึน ไทเขิน แล้ว ชื่อนี้คืออาหารประจำถิ่น อาหารของบ้านเกิดที่เชียงตุง..
"กินผักสดอย่างปลอดภัย ได้ประโยชน์" ผักสด น่าจะเป็นการกินวิธีแรกๆของคน ก่อนที่จะแปรเป็นการปรุงสุก ปัจจุบันมีอาหารที่มีการปรุงสุกด้วยกรรมวิธีและสูตรอาหารมากมาย และเริ่มมีผักน้อยลงในมื้ออาหาร ..
"เก๊กฮวย" ดอกเก๊กฮวย หรือจวี๋ฮัว (??) (Juhua) มีหลายสายพันธุ์ สายพันธุ์หลักที่ใช้เป็นยา คือสีขาว Dendranthema morifolium (Ramat.) Tzvel. หรือ Chrysanthemum morifolium Ramat. ตระกูล Asteraceae..
"ทำบุญปีใหม่ เติมใจด้วยธรรมะ" คำว่า " ปี" หมายถึง เวลา ชั่วโลกโคจรรอบดวงอาทิตย์ครั้งหนึ่งราว 365 วัน อันเป็นเวลา 12 เดือนตามสุริยคติ เมื่อก้าวถึงปีใหม่ เราก็จะลาปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ด้วยหัวใจเปี่ยมความหวัง ที่จะก้าวผ่านปีด้วยความสุข ..
"ลับมึนน้อย ชุมเห็ดไทย" ชุมเห็ดไทย Cassia tora Linn.เป็นพืชร่วมสมัย รู้จักกันดีพบได้ในภูมิภาคเอเชียได้แก่ ไทย เวียตนาม ญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ กัมพูชา จีนตอนใต้ อินเดีย อินโดนีเซีย และลาว เป็นพืชอายุเพียงปีเดียว ในไทยพบขึ้นริมทาง เป็นไม้พุ่มขนาดเล็ก
"เก็บเมล็ดพันธุ์ถั่วงาไว้ปลูกบ้าง" าลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มียายกับตาปลูกถั่วปลูกงาอยู่บนเชิงเขา วันหนึ่งตากับยายต้องไปตลาดจึงฝากถั่วฝากงาเจ็ดทะนานให้หลานเฝ้า แต่ด้วยความเป็นเด็ก ..
"พะโล้" หลายท่านคงชื่นชอบ แกงพะโล้ ที่นิยมใช้ขาหมู หมูสามชั้น หรือหมูชนิดต่างๆ แล้วแต่ชอบ เป็นตัวเอกในแกงพะโล้ บ่อยครั้งที่พบว่า หลายคนผิดหวังที่ผู้ปรุงขายไม่ได้ใช้เครื่องแกงพะโล้ปรุง
สังฆทาน?ยา? แบบไหนได้ประโยชน์ การทำบุญด้วยสังฆทาน ในรูปแบบของสังฆทานสำเร็จรูป ยังคงได้รับความนิยมอยู่มาก แม้บางท่านจะรู้ว่าสังฆทานถังเหลือง หลายกลุ่มไม่มีคุณภาพแต่ก็ยังหิ้วไปทำบุญ เพื่อแลกบุญ
"กะทกรก" หลายคนคิดว่ากะทกรก คือ เสาวรส ที่จริงแล้วกะทกรก (Passiflora foetida L.) เป็นสมุนไพรประเภทไม้เถาในวงศ์ Passifloraceae ..
Page: 1 2
สกู๊ปพิเศษ
ข่าวเขียวมะกอก
ดีงูหว้า ..เนระพูสีไทย เนียมระสี ดีงูหว้า ค้างคาวดำ คือ Tacca chantrieri Andr? เป็นส่วนประกอบสำคัญของยาแก้ห้าต้น
ข่าวเขียวมะกอก
ทำบุญ ศึกษาธรรมะ วันมาฆบูชา..แม้ว่า รูปแบบการทำบุญอาจจะเปลี่ยนไปบ้าง จากสมัยก่อนที่เราเน้นการไปทำบุญที่วัดเป็นหลัก แต่ปัจจุบัน อาจมีการทำบุญหลายรูปแบบ ตามสภาพปัญหาของสังคมและช่องทางการทำบุญ
ข่าวเขียวมะกอก
10 พฤติกรรมการใช้ยาไม่สมเหตุผล..การใช้ยา ก็เพื่อการรักษาโรค แต่กลับกลายเป็นว่า มีการใช้ยาอย่างไม่ถูกต้อง ด้วยเหตุผลต่างๆ ซึ่งนอกจากไม่ช่วยในการรักษาแล้ว ยังทำให้เชื้อดื้อยา
ข่าวเขียวมะกอก
โกสน (Codiaeum variegatum (L.) Rumph. ex A.Juss.) เป็นต้นไม้พุ่มขนาดเล็ก สูงได้ถึง 3 เมตรอาจพบในป่า หรือนิยมนำมาปลูก
ข่าวเขียวมะกอก
"การปรุงยาไทย" การปรุงยาไทยแบบโบราณ ทางกระทรวงสาธารณสุข กำหนดให้มี 28 วิธี การพัฒนาการปรุงยาให้เป็นยาแผนปัจจุบัน ..
ทั้งหมด
บทความ / เรื่องน่ารู้
ข่าวเขียวมะกอก
โคกกระออม..ฤดูกาลนี้ ใบไม้เริ่มเปลี่ยนเป็นสีเหลือง ร่วงโรย เริ่มย่างเข้าสู่ฤดูร้อน มีต้นไม้ใบหญ้าบางชนิดเริ่มเจริญงดงาม ให้คุณประโยชน์แก่เรา
ข่าวเขียวมะกอก
"ยาแก้ห้าต้น" ในบรรดา ยาล้านนา ผู้รู้ได้กล่าวไว้ว่า ยาแม่หรือยาหลักที่ควรมีไว้ ได้แก่ ยาแก้ห้าต้น ยาศรีมูลน้อย ยาศรีมูลหลวง ยาตรัสสมูล ..
ข่าวเขียวมะกอก
Congratulations! Rx?46..คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขอแสดงความชื่นชมยินดีต่อบัณฑิตและผู้ปกครอง ในโอกาสรับพระราชทานปริญญาบัตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ครั้งที่ 50 วันที่ 25 มกราคม?2559 ..
ข่าวเขียวมะกอก
"วิชาการทันสมัย ทั้งวิจัยทั้งพัฒนากับวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง" คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมแล้วในการเปิดรับสมัครผู้สนใจเข้าศึกษาในหลักสูตร?วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง ..
ข่าวเขียวมะกอก
"โครงการเพื่อเด็กและผู้สูงอายุ เผยแพร่ความรู้และการแบ่งปัน" คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดโครงการเพื่อเด็กและผู้สูงอายุ ในรูปแบบเผยแพร่ความรู้ ด้วยการร่วมฝึกปฏิบัติ..
ทั้งหมด
ผู้สนใจเข้าศึกษา

PHARMACY@CMU

คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

Copyright © 2015 Faculty of Pharmacy Chiang Mai University, All rights reserved.
by Information Technology Service Center

Faculty of Pharmacy Chiang Mai University
239, Suthep Road, Muang District, Chiang Mai
Thailand, 50200

ติดต่อสอบถาม โทรศัพท์  053-944342-3  โทรสาร  053-944390